ઇટાલીમાં ખાવા માટે ટોચના 10 સૌથી આઇકોનિક ફૂડ્સ

વિનો (વાઇન), એન્ટિપેસ્ટી અને મધ્યયુગીન આર્કિટેક્ચરની પ્રશંસા કરતા લોકો માટે ઇટાલીમાં વેકેશન એક સ્વપ્ન સાકાર થાય છે. આ એક એવો દેશ છે જે દર વર્ષે લાખો પ્રવાસીઓનું આયોજન કરે છે જેઓ રોમ, ફ્લોરેન્સ, વેનિસ અને મિલાન જેવા પ્રખ્યાત શહેરોમાં ભવ્ય ચર્ચ, હવેલીઓ અને શેરી મેળાઓમાં આશ્ચર્યચકિત થઈ શકે છે.

 પહાડીઓમાં વધુ આરામદાયક સફર માટે, ટસ્કની એ સ્થળ છે જ્યાં પ્રવાસીઓ તેમનો મોટાભાગનો સમય વિતાવે છે. તમે જ્યાં પણ જાઓ ત્યાં તમામ પરંપરાગત ઇટાલિયન વાનગીઓ ફક્ત અદ્ભુત છે. અથવા તમે હંમેશા રોમનો તરીકે કરી શકો છો, તદ્દન શાબ્દિક રીતે, આ દેશમાં, ઉદ્ગાર કરીને: ઓટ્ટિમો ! આનો અર્થ એ છે કે ખોરાક છેલ્લા ડંખ સુધી સ્વાદિષ્ટ છે.

 ઇટાલીમાં મુલાકાત લેવા માટે ઘણા બધા સ્થળો સાથે, ભૂખ ઉભી કરવી એ દરેક પ્રવાસી માટે પૂર્વશરત છે. નીચે ઇટાલીના ટોચના 10 સૌથી પ્રતિષ્ઠિત ખોરાકનો ઉલ્લેખ કર્યો છે જે તમે તમારા આગામી વેકેશનમાં ખાઈ શકો છો:

also read:ઇટાલીનો મફત વાઇન ફુવારો અને અન્ય વિચિત્ર ઇટાલિયન તથ્યો

1. સ્પાઘેટ્ટી અલા કાર્બોનારા

ઇટાલિયન ખાદ્યપદાર્થોની યાદીમાં પ્રથમ સ્થાને ઊંચું ઊભું રહેવું જે તમારે અજમાવવું જોઈએ તે છે સ્પાઘેટ્ટી અલા કાર્બોનારા. ઇટાલિયનોને વાનગી પર ખૂબ ગર્વ છે, તેથી તેના દરેક ડંખની પ્રશંસા કરવી એ રૂઢિગત છે. 

તમને લાગશે કે કાર્બોનારા પાસ્તા એવી વસ્તુ છે જે વિશ્વના કોઈપણ ભાગમાં મળી શકે છે. પરંતુ આ વાનગીની વિશેષતા એ છે કે તે સૌથી સદાબહાર ઇટાલિયન વાનગીઓમાંની એક છે જે આ રાંધણકળાની અનન્ય લાક્ષણિકતાને શક્ય તેટલી શ્રેષ્ઠ રીતે પ્રકાશિત કરે છે. 

પેકોરિનો રોમાનો પનીર, તાજા ઈંડાં, ગુઆન્સિયેલ અને મરી સાથે તૈયાર, આ સ્પાઘેટ્ટી વાનગી શુદ્ધ જાદુ છે. અને ના, તમે અધિકૃત ઇટાલિયન સ્પાઘેટ્ટી અલા કાર્બોનારામાં ક્રીમ અથવા દૂધની વિશિષ્ટતા શોધી શકશો નહીં.

2. નેપોલેટાના પિઝા

નેપલ્સ એ એક પર્યટન સ્થળ છે જે તમારા પ્રવાસનો એક ભાગ હોવો જોઈએ કારણ કે ત્યાં જોવા માટે વિવિધ સ્થળો છે અને ખાવા માટે ખોરાક છે. શ્રેષ્ઠમાંથી એક પસંદ કરવું તે મુજબની રહેશેઇટાલી ટૂર પેકેજો કે જેમાં આ પ્રદેશને તમારા વેકેશનમાં આવરી લેવામાં આવ્યો છે. 

નેપલ્સમાં એક આઇકોનિક વાનગી એ તેનો નેપોલેટાના પિઝા છે જે તમને તમારી મનપસંદ પિઝા ચેઇનને ઘરે જ ભૂલી જશે. અઢારમી સદીની શોધ જે ગરીબો દ્વારા તૈયાર કરવામાં આવી હતી, આ પિઝા હવે દેશમાં લોકપ્રિય ખાદ્ય પદાર્થ બની ગયો છે. 

ઇટાલીની ખાદ્ય સંસ્કૃતિ દરેક વાનગીની મૌલિકતાની ઉજવણી કરે છે. પરિણામે, ઘણા ફેરફારો અથવા ગોઠવણો કર્યા વિના મૂળ વાનગીઓને અનુસરવામાં આવે છે. આને ધ્યાનમાં રાખીને, પરંપરાગત નેપોલેટાના પિઝાને લાકડાના પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાં હાથથી કણક ચપટી કરીને તૈયાર કરવામાં આવે છે. તેના પર માત્ર તાજા છીણેલા ટામેટાં, મોઝેરેલા ડી બફાલા કેમ્પાના અને તુલસીના થોડા ટાંકા ટોચ પર છે. તમે પહેલાથી જ લાચાર છો?

3. રિસોટ્ટો 

વિશ્વભરમાં સૌથી વધુ લોકપ્રિય ઇટાલિયન વાનગીઓમાંની એક રિસોટ્ટો છે. જ્યારે કેટલાક દલીલ કરે છે કે ઇટાલિયનો દ્વારા બ્રેડને અન્ય કોઈપણ પ્રકારના કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ કરતાં વધુ પસંદ કરવામાં આવે છે, પરંતુ ક્રીમી રિસોટ્ટો તે છે જે દેશમાં હૃદય જીતી લે છે! આ પ્રખ્યાત ઇટાલિયન ફૂડ આઇટમને ચુનંદા લોકો પસંદ કરે છે

કારણ કે તૈયાર કરવા માટે ઉપયોગમાં લેવાતા ઘટકો સામાન્ય રીતે ઉચ્ચ સ્તરીય અને વૈભવી હોય છે. દાખલા તરીકે, રિસોટ્ટો અલા મિલાનીઝ કેસર સાથે ભેળવવામાં આવે છે જે પોતે એક મોંઘી કોમોડિટી છે. 

રિસોટ્ટો અલ નેરો ડી સેપિયા આર્બોરીઓ ચોખા, કટલફિશ અને સ્ક્વિડ શાહીથી તૈયાર કરવામાં આવે છે જે તમામ ટોચના શેલ્ફ ઘટકો પણ છે. રિસોટ્ટો જેવી ઇટાલિયન રાંધણકળા વાનગીઓને તેના પતનનો ખરેખર આનંદ માણવા માટે ફાઇન-ડાઇનિંગ રેસ્ટોરાંમાં અજમાવવો જોઈએ.

4. અરેન્સીની 

ટોચની 10 ઇટાલિયન વાનગીઓમાં અરેન્સીની એ આગલી વાનગી છે જેને તમારે તમારા આગામી વેકેશનમાં અજમાવવી જ જોઈએ. પ્રથમ કોર્સ અથવા એન્ટિપેસ્ટીનો ભાગ માનવામાં આવે છે, અરેન્સીની એ રાગુ, પનીર અને વૈકલ્પિક બાજુઓ જેમ કે ઓબર્ગિન, વટાણા વગેરેથી વિભાજિત અર્બોરીયો રાઇસ બોલ્સ છે.

ઇટાલીના આ વિશિષ્ટ ખોરાક સાથે તમારા ભોજનની શરૂઆત કરવાથી તમારા સ્વાદની કળીઓ ફ્લેવર્સમાં ખુલશે. બાકીના અભ્યાસક્રમો માટે તમારી ભૂખ વધુ બનાવો. અરેન્સીની એ એક લાક્ષણિક સિસિલિયન તૈયારી છે જેનો રોમમાં પિતરાઈ ભાઈ છે જે સુપ્લી તરીકે ઓળખાય છે. તેથી, બંને સંસ્કરણો અજમાવવાની ખાતરી કરો અને પછી નક્કી કરો કે તમે કયું સંસ્કરણ સૌથી વધુ પસંદ કરો છો.

5. ફિઓરેન્ટિના સ્ટીક

જો તમે દેશમાં કે વિદેશમાં રહેતા કોઈપણ ઈટાલિયનને પૂછો તો તેમના અનુસાર શ્રેષ્ઠ ઈટાલિયન ફૂડ ફિઓરેન્ટિના સ્ટીક હશે. પરંપરાગત રીતે Bistecca Fiorentina તરીકે ઓળખાય છે, આ પ્રખ્યાત ઇટાલિયન વાનગી ઘણા સ્થાનિકો માટે નરમ સ્થળ છે. ટી-બોન બીફ સ્ટીકને પાંચથી સાત મિનિટ માટે રાંધવામાં આવે છે જેથી બહારનું સ્તર શેકવામાં આવે, જેથી અંદરનો ટુકડો દુર્લભ અથવા મધ્યમ-દુર્લભ રહે. 

જો ગોમાંસ ટસ્કનીનું હોય તો જ હાર્ડ-કોર ઇટાલિયન ખાદ્યપદાર્થો આ ટુકડો ખાય છે, જો કે, રોમ, મિલાન અને સિસિલીમાં સમાન સારા વિકલ્પો ઉપલબ્ધ છે. આ સ્ટીકનો ઓર્ડર વજન પર આધારિત છે, તેથી ખાતરી કરો કે તમે તમારા ઓર્ડરને અંતિમ સ્વરૂપ આપતા પહેલા વેઈટર સાથે તપાસ કરો.

6. પોલેન્ટા 

ઉત્તર ઇટાલિયન સ્વાદિષ્ટ કે જે સ્થાનિક લોકો નિયમિતપણે માણે છે તે પોલેંટા છે. તે મૂળભૂત રીતે મકાઈનો મશ છે જે માંસ, સલાડ અને ઝુપ્પા (સૂપ) સાથે સારી રીતે જોડાય છે. ઇટાલીનો આ ખોરાક તેની એકદમ સરળતા અને સ્વાદની ઊંડાઈને કારણે અજમાવવો જોઈએ.

 તમે પોલેન્ટાને “મૂળભૂત” અથવા “સામાન્ય” માની શકો છો, પરંતુ પોલેંટા ભજિયા જેવી સારી રીતે તૈયાર કરેલી વાનગી અથવા પોલેન્ટા સાથેનો સ્ટ્યૂ આત્માને ખૂબ સંતોષ આપે છે. તમારા વેકેશનમાં ઇટાલીમાં કરવા માટે ઘણી બધી વસ્તુઓ સાથે , તમે લંચ અથવા રાત્રિભોજનમાં આ હળવી વાનગી ખાઈને તમારા પાચનતંત્રને થોડો આરામ આપી શકો છો.

7. ઓસોબુકો 

તે એક વ્યાપકપણે જાણીતી હકીકત છે કે ઇટાલિયન રાંધણકળા માંસ આધારિત વાનગીઓને ખૂબ જ ઉજવે છે. આને ધ્યાનમાં લેતા, પ્રવાસીઓ કે જેઓ તેમના વેકેશનમાં વિવિધ માંસ અજમાવવાનું પસંદ કરે છે તેઓ ઇટાલીમાં સારવાર માટે આવશે. ઓસ્સોબુકો એ માંસના જથ્થા, શાકભાજી અને સફેદ વાઇનમાંથી સ્વાદ મેળવવા માટે ઓછી ગરમીના સ્ટવ પર રાંધવામાં આવેલું વાછરડાનું માંસ છે. 

અવિશ્વસનીય લોકો માટે, વાછરડાનું માંસ એ ગાયના વાછરડાનું માંસ છે જે યુરોપના વિવિધ દેશોમાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ માનવામાં આવે છે. તે લક્ઝુરિયસ ફૂડ આઇટમ હોવાથી, તેને 5-સ્ટાર હોટેલ અથવા ટોપ-રેટેડ ફાઇન-ડાઇનિંગ રેસ્ટોરન્ટમાં જવાનું શ્રેષ્ઠ છે.

8. ટ્રફલ્સ  

ઇટાલીની ખાદ્ય સંસ્કૃતિ અમ્બ્રિયા, પીડમોન્ટ અને ટસ્કનીના જંગલોમાંથી ખોદવામાં આવેલા ટ્રફલ્સ વિના અધૂરી છે. દુર્લભ રાશિઓ વિશિષ્ટ સુગંધ સાથે સફેદ રંગની હોય છે જ્યારે કાળી ટ્રફલ્સ જે વધુ સરળતાથી ઉપલબ્ધ હોય છે તે ઓછી સુગંધિત હોય છે. જો કે, ઇટાલીમાં ઉગાડવામાં આવતી બંને પ્રકારની ટ્રફલ્સ વિચિત્ર છે અને પૃથ્વી પર બીજે ક્યાંય મળી શકતી નથી.

 આ ફક્ત એટલા માટે છે કારણ કે ટ્રફલ્સ માત્ર યોગ્ય તાપમાન અને હવામાં ભેજવાળી સિઝનમાં ઉગે છે. આમ, તમારી ઇટાલિયન સફર સ્વાદિષ્ટ અથવા મીઠી વાનગીમાં ટ્રફલ્સ ચાખ્યા વિના સફળ થશે નહીં.

9. Lasagne 

લાસગ્નેનો ઉલ્લેખ કર્યા વિના ઇટાલિયન ફૂડ લિસ્ટ સ્થાનિકો માટે પાપ કરવા જેવું છે! વિશ્વના સૌથી પ્રખ્યાત ઇટાલિયન ખોરાકમાંનું એક, આ સ્વાદિષ્ટને પાસ્તાની ચાદરો સાથે માંસયુક્ત રાગુ, બેચમેલ અને ચીઝ સાથે તૈયાર કરવામાં આવે છે અને પછી તેને પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાં શેકવામાં આવે છે.

 સ્થાનિક લોકો હંમેશા લાસાગ્નેની ટોચ પર છાંટવામાં આવેલ પરમિગિઆનો રેગિયાનોને પસંદ કરે છે કારણ કે મોઝેરેલા ટેન્ગી ફ્લેવર લાવતું નથી. એકવાર તમે ઇટાલીમાં આ વાનગી અજમાવી જુઓ, પછી પાછા જવાનું નથી. તમારે આ દેશમાં બીજા વેકેશનની યોજના બનાવવી પડશે કારણ કે તમારા શહેરમાં (અથવા અન્ય કોઈપણ) બધી તૈયારીઓ પૂરતી સારી નહીં હોય!

10. જીલેટો 

મીઠા દાંતવાળા પ્રવાસીઓ ઇટાલીમાં દરેક શેરીના ખૂણા પર ઉપલબ્ધ કારીગર ગેલેટો સાથે ધડાકો કરશે. જ્યારે ઘણા લોકો માને છે કે Gelato એ પશ્ચિમી આઈસ્ક્રીમની ઈટાલિયન સમકક્ષ છે પરંતુ જો તમે કોઈ ઈટાલિયનને પૂછો, તો તેઓ તેની સાથે સંમત થશે નહીં. 

જિલેટો ઓછી માત્રામાં ચરબી, પાણી અને હવા સાથે તૈયાર કરવામાં આવે છે જે તેને વધુ સ્વાદિષ્ટ અને મીઠી બનાવે છે. રોમ, વેનિસ અથવા ફ્લોરેન્સની શેરીઓમાં ફરતી વખતે સ્થાનિક વિક્રેતા પાસેથી આ મીઠી વાનગી અજમાવો અને તમે ચોક્કસ સ્વર્ગમાં હશો!

ઇટાલીમાં ખાવા માટે ટોચના 10 સૌથી આઇકોનિક ફૂડ્સ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top