બાળકો માટે ઇટાલીમાં મનોરંજક રસપ્રદ તથ્યો અને ઇટાલિયન ફૂડ

અમને ખરેખર નથી લાગતું કે તમને અથવા તમારા બાળકોને ઇટાલીમાં રસ લેવામાં કોઈ સમસ્યા હશે. આ જૂના, કલાત્મક અને સાંસ્કૃતિક દેશ વિશે જાણવા માટે વસ્તુઓની કોઈ કમી નથી. 

પરંતુ તેમ છતાં, અમે વિચાર્યું કે તમારા બાળકો સાથે શેર કરવા માટે, જ્યારે તમે મુસાફરી કરી રહ્યાં હોવ અથવા તમે જાઓ તે પહેલાં, તેમની રુચિને જીવંત રાખવા અને જીવંત રાખવા માટે ઇટાલી વિશેની મનોરંજક હકીકતોની સૂચિ બનાવવી મદદરૂપ થશે

also read:ઇટાલીનો મફત વાઇન ફુવારો અને અન્ય વિચિત્ર ઇટાલિયન તથ્યો

ઇટાલી હકીકતો

1. ઇટાલી ભૂમધ્ય સમુદ્રમાં ઝૂકી રહેલા ઊંચી એડીના બૂટ જેવું લાગે છે. બૂટ એક વિચિત્ર આકારના બોલને લાત મારતો હોય તેવું લાગે છે: સિસિલી ટાપુ.

2. દેશ વીસ પ્રદેશોથી બનેલો છે, જેઓ ઘણીવાર ઇટાલિયનની પોતાની બોલીમાં બોલે છે અને તેમની પોતાની પ્રાદેશિક ખાદ્ય વાનગીઓ ખાય છે.

3. ઇટાલીના સૌથી મોટા શહેરો રોમ , નેપલ્સ અને મિલાન છે . ફ્લોરેન્સ, પીસા અને વેનિસ કેટલાક અન્ય ઇટાલિયન શહેરો છે જે તેમની સુંદરતા માટે વિશ્વભરમાં જાણીતા છે.

4. ઇટાલિયન એ ઇટાલીની સત્તાવાર ભાષા છે, જેનું મૂળ લેટિનની પ્રાચીન અને મૃત ભાષામાં છે. જો તમે લોકો બોલતા હોય ત્યારે સાંભળો છો, તો ભાષા ગીત જેવી સંભળાઈ શકે છે. ઇટાલિયનમાં ઘણા અભિવ્યક્તિઓ ખૂબ ચોક્કસ અર્થો સાથે હાથના હાવભાવ સાથે છે.

5. ઈટાલિયનો ઘણી રજાઓ ઉજવે છે, અને તેઓ તેમના પરિવાર સાથે મોટા ભોજન ખાવાનું પસંદ કરે છે. બે સૌથી મહત્વપૂર્ણ ક્રિસમસ અને ફેરાગોસ્ટો છે, 15 ઓગસ્ટના રોજ, જ્યારે દરેક બીચ તરફ જાય છે. ઇસ્ટર પણ ઇટાલીમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય રજા છે. પોપને જોવા અને સાંભળવા માટે રોમના સેન્ટ પીટર્સ સ્ક્વેરમાં ઘણા લોકો ભેગા થવા આવે છે. 

રોમ ઇતિહાસ

6. રોમ એ ઇટાલીની રાજધાની છે અને તેની સ્થાપના 21 એપ્રિલ, 753 બીસીના રોજ કરવામાં આવી હતી. તે શહેરને 2,500 વર્ષથી વધુ જૂનું બનાવે છે!

7. રોમ એ રોમન સામ્રાજ્યની રાજધાની પણ હતી, જે – લગભગ 2,000 વર્ષ પહેલાં – આસપાસનું સૌથી શક્તિશાળી અને સમૃદ્ધ સામ્રાજ્ય હતું. શહેરના પ્રખ્યાત મંદિરોમાં પૂજા કરવા, તેની વ્યસ્ત શોપિંગ શેરીઓમાં ખરીદી કરવા અને તેની એપાર્ટમેન્ટ બિલ્ડીંગોમાં રહેવા માટે આવતા લોકોથી આ શહેર ભરેલું હતું, આજે રોમમાં લોકો કરે છે તેવી જ ઘણી વસ્તુઓ.

8. રોમન સામ્રાજ્યના પતન પછી, રોમ ખ્રિસ્તી ધર્મની રાજધાની બન્યું. પોપ હજુ પણ રોમમાં સ્થિત છે, વાસ્તવમાં વેટિકન સિટીમાં , જે વિશ્વના સૌથી નાના દેશોમાંનો એક છે.

9. પુનરુજ્જીવન, 1400-1500ના દાયકામાં ઇટાલી કલાત્મક પ્રતિભાઓથી વિસ્ફોટ પામ્યું. આ લિયોનાર્ડો દા વિન્સી, માઇકેલેન્ગીલો અને રાફેલ, મહાન ચિત્રકારો, શિલ્પકારો અને શોધકોના વર્ષો હતા જેમણે કલાને કાયમ માટે બદલી નાખી. તમે સમગ્ર ઇટાલી અને તેનાથી આગળ તેમના પ્રખ્યાત કાર્યો જોઈ શકો છો.

10. ઈટાલી માત્ર 150 વર્ષ પહેલા 1861માં એક દેશ બની ગયું હતું.

ઇટાલિયન ફૂડ ફેક્ટ્સ

11. મોટાભાગના ઈટાલિયનો દિવસમાં ઓછામાં ઓછા એક વખત પાસ્તા ખાય છે. પરંતુ તેનો અર્થ એ નથી કે તેઓ દરરોજ એક જ વસ્તુ ખાય છે! વિવિધ પ્રકારના ટોપિંગ્સ અને ચટણીઓ સાથે પાસ્તા ખાવાની ઘણી બધી રીતો છે, કે તેઓ ક્યારેય કંટાળો આવતા નથી.

12. ઇટાલીના દરેક પ્રદેશમાં પાસ્તા ખાવાની મનપસંદ રીતો છે. રોમમાં, બે ક્લાસિક છે કાર્બોનારા (ઇંડા અને પેન્સેટા સાથે, જે બેકન જેવું છે) અને કેસિઓ ઇ પેપે (ચીઝ અને મરી સાથે).

13. પિઝાની શોધ ઇટાલીના નેપલ્સમાં થઇ હતી. પિઝાના બે ક્લાસિક પ્રકારો છે: એક સાદી લાલ ચટણી સાથે ટોચ પર હોય છે અને તેને મરીનારા (અથવા રોસા) કહેવામાં આવે છે અને બીજી, ટમેટાની ચટણી અને મોઝેરેલા સાથે ટોચ પર હોય છે, તેને રાણી માર્ગેરિટા પછી માર્ગેરિટા કહેવામાં આવે છે. પરંતુ ઇટાલીમાં આ બે કરતાં ઘણા વધુ ટોપિંગ છે.

14. ઈટાલિયનો ઋતુ પ્રમાણે ખાય છે, જેનો અર્થ છે કે તેમના રાત્રિભોજનના ટેબલ પર જે ખોરાક હોય છે તે ખેતરોમાં જે શાકભાજી ઉગાડે છે તેનાથી પ્રભાવિત થાય છે. દાખલા તરીકે, શિયાળો એ આર્ટિકોક્સનો સમય છે અને ઉનાળો એ લીલી કઠોળ અને રીંગણાનો સમય છે.

15. ઇટાલીમાં મોટાભાગના લોકો તેમના ખાદ્યપદાર્થો માટે ઘણા સ્ટોર્સ અને બહારના બજારોમાં ખરીદી કરે છે, એક મોટા સુપરમાર્કેટમાં નહીં. તેઓ તેમની બ્રેડ બેકર પાસેથી ખરીદે છે, તેમની શાકભાજી ખેડૂતો પાસેથી, તેમનું માંસ કસાઈ પાસેથી ખરીદે છે. કરિયાણાની ખરીદી કરવામાં લાંબો સમય લાગી શકે છે, પરંતુ તે ખાતરી કરે છે કે તમામ ખોરાક તાજો અને વધુ સ્વાદિષ્ટ છે.

જ્યારે તમે ઇટાલિયન અથવા રોમન ફૂડ વિશે વિચારો ત્યારે તમારા મગજમાં શું આવે છે ? પાસ્તા અને પિઝા, બરાબર ને? અને તે સાચું છે, ઇટાલીમાં પાસ્તા અને પિઝા ઘણો છે. તમને અને તમારા પરિવારને ક્લાસિક ઇટાલિયન પિઝા કેવી રીતે બનાવવો તે શીખવવા માટે અમારી પાસે રોમમાં રસોઈનો વર્ગ પણ છે ! 

ટમેટાની ચટણી સાથે પાસ્તા, ટમેટાની ચટણી સાથે પિઝા, સોસેજ અને બ્રોકોલી સાથે પાસ્તા, સોસેજ અને બ્રોકોલી સાથે પિઝા. તમને વિચાર આવે છે. પરંતુ પાસ્તા અને પિઝા કરતાં ખાવા માટે ઘણું બધું છે, ખાસ કરીને રોમમાં . તેથી જો તમે શાશ્વત શહેરમાં છો અને બે પ્રમાણભૂત વિકલ્પોથી બીમાર છો, તો નીચેનામાંથી કેટલાક ખોરાકનો સંપર્ક કરો.

માછલી

રોમ સમુદ્રથી એટલું દૂર નથી, તેથી તે આશ્ચર્યજનક ન હોવું જોઈએ કે તમે રેસ્ટોરન્ટ્સ શોધી શકો છો જે સમગ્ર શહેરમાં તાજી માછલી પીરસે છે. પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી અથવા તપેલીમાં તૈયાર કરાયેલા બે સૌથી સામાન્ય પ્રકારો સ્પિગોલા (સીબાસ) અને ઓરાટા (ગિલ્ટ-હેડ બ્રીમ) છે. રોમમાં પણ લોકપ્રિય ઝીંગા અને કેલામારી તળેલા અથવા શેકેલા પીરસવામાં આવે છે.

ફ્રાઇડ ફિંગર ફૂડ્સ (ફ્રીટી)

રોમનોને તળેલું ભોજન ગમે છે. સામાન્ય રીતે તળેલું ઇટાલિયન ફૂડ પિઝા માટે એપેટાઇઝર તરીકે પીરસવામાં આવે છે, પરંતુ તેનો અર્થ એ નથી કે તમારે તેને અનુસરવું પડશે. જો તમે શહેરમાંથી પસાર થઈ રહ્યાં હોવ અને નાસ્તાની ઈચ્છા ધરાવતા હો, તો કોઈપણ પિઝા અલ ટેગ્લિઓ શોપ (અથવા સ્લાઈસ દ્વારા પિઝા)માં રોકાઈ જાઓ, પિઝા માટે નહીં પણ સપ્લી માટે – મોઝેરેલાથી ભરેલા ચોખાના તળેલા બોલ .

 રોમની બીજી તળેલી સ્વાદિષ્ટતા બેકલા છે, જે સૂકા કૉડમાંથી બનાવવામાં આવે છે જેને ફરીથી હાઇડ્રેટ કરવામાં આવે છે, તેને કણકમાં ડુબાડવામાં આવે છે, પછી ગરમ તેલમાં નાખવામાં આવે છે.

 રોમમાં એવી રેસ્ટોરન્ટ પણ છે જે અમુક સાઇડ ડીશ સાથે માત્ર બેકલા, ફિલેટ્ટી ડી બેકાલા પીરસે છે. તે ઉનાળામાં ખૂબ વ્યસ્ત છે તેથી રાહ જોવાની અપેક્ષા રાખો. પરંતુ ત્યાં આઉટડોર બેઠક છે જે રાહ જોવી યોગ્ય બનાવે છે.

માંસ

રોમમાં સામાન્ય માંસ ડુક્કરનું માંસ છે. તે સલામી અને પ્રોસિયુટ્ટો તરીકે મટાડવામાં આવે છે અથવા પોર્ચેટ્ટા તરીકે શેકવામાં આવે છે, જે કેસ્ટેલી રોમનીની વિશેષતા છે, જે રોમની દક્ષિણમાં આવેલી ટેકરીઓ છે. રોમનો તેમના ઓફલ માટે પણ જાણીતા છે.

 ગાયના જે ભાગોને મોટાભાગના લોકો ફેંકી દે છે તેનો ઉપયોગ કરીને, તેઓએ કોડા અલ્લા વેક્સિનારા અથવા પૂંછડી જેવી વાનગીઓને પૂર્ણ કરી છે. જો તમે સફેદ માંસ શોધી રહ્યાં છો, તો પોલો એઈ પેપેરોની અથવા મરી સાથે ચિકન, અન્ય સ્વાદિષ્ટ રોમન વાનગીનો પ્રયાસ કરો. 

અને જો કે તે રોમન નથી, બર્ગર જોઈન્ટ્સ આખા શહેરમાં પોપ અપ થઈ રહ્યા છે જે તેમના બર્ગરને ખૂબ જ ઈટાલિયન રીતે રાંધે છે. અત્યાર સુધીની સૌથી લોકપ્રિય બર્ગર રેસ્ટોરન્ટ ઓપન બાલાદિન છે, જ્યાં તમે થોડી કોલ્ડ માઇક્રોબ્રુડ બીયર પણ મેળવી શકો છો.

રિસોટ્ટો

રિસોટ્ટો ઇટાલીના ઉત્તરમાં સૌથી વધુ લોકપ્રિય હોવા છતાં, રોમની ઘણી રેસ્ટોરન્ટ્સ તેની ઓછામાં ઓછી એક વાનગી ઓફર કરે છે. રિસોટ્ટો બનાવવા માટે તમે કાર્નારોલી અથવા આર્બોરીઓ જેવા ટૂંકા દાણા, જાડા ચોખાથી શરૂ

આત કરો, પછી તેને માખણ અને મોસમી શાકભાજી અથવા સીફૂડ સાથે હલાવો, ધીમે ધીમે સૂપ ઉમેરો. રિસોટ્ટો કોન ક્રીમા ડી સ્કેમ્પી (ક્રીમ અને ઝીંગા સાથે) એ રોમમાં સામાન્ય અને સ્વાદિષ્ટ પસંદગી છે. જો તમે સાહસિક અનુભવો છો , તો રિસોટ્ટો કોન ઓર્ટિચે અજમાવો , જેનો અર્થ થાય છે નેટટલ્સ અને સામાન્ય રીતે પાનખરમાં પીરસવામાં આવે છે.

બાળકો માટે ઇટાલીમાં મનોરંજક રસપ્રદ તથ્યો અને ઇટાલિયન ફૂડ

2 thoughts on “બાળકો માટે ઇટાલીમાં મનોરંજક રસપ્રદ તથ્યો અને ઇટાલિયન ફૂડ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top